028 6272 4334

Sử dụng kem chống nắng hiệu…

Chia sẻ
Rate this post

SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ 

Việc bôi kem chống nắng như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của làn da. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các nguy cơ về da liễu không chỉ ảnh hưởng một phần từ tia cực tím của ánh nắng mặt trời mà còn ảnh hưởng các nguồn ánh khác trong nhà bạn. Các tia UV từ các nguồn ánh sáng trong nhà một phần gây ảnh hướng đến sự lão hóa da nhanh, nguy cơ xuất hiện các dấu hiệu như: nám, tàn nhang, nếp nhăn…

Chính vì vậy, các chuyên gia về da liễu thường khuyên nên bôi kem chống nắng đều đặn mỗi ngày, cho dù bạn ra ngoài nắng hay ở trong nhà. Việc bôi kem chống nắng cũng là một trong những bí quyết trẻ hóa da hiệu quả và hạn chế được các dấu hiệu lão hóa.

Tác hại của tia tử ngoại từ các ánh đèn đối với da:
Các tia UV từ các ánh đèn trong nhà cũng tác động mạnh mẽ làm tổn thương da như các ánh đèn huỳnh quang, màn hình máy tính…Hậu quả của việc tiếp xúc nhiều với các loại ánh đèn chứa tia UV có thể gây nên các tình trạng như một số bệnh về da như lupus (ban đỏ), ung thư da, khô da sắc tố…Ví dụ, mụn có thể được kích hoạt bằng nhiệt hoặc tia cực tím, và da trở nên sẫm màu hơn khi tiếp xúc nhiều với các ánh sáng xung quanh nhà. Đó là một trong những lý do khiến da bạn sạm đen mặc dầu không ra ngoài nắng.

Các ánh sáng trong nhà vẫn phát ra tia bức xạ UV gây ảnh hưởng đến da và có thể dẫn đến các trường hợp tổn thương da khác nhau (tăng sắc tố, khô da..). Như bóng đèn sợi đốt mặc dầu có ít bức xạ UV nhưng ánh sáng huỳnh quang sẽ tăng tác hại lên 3% dựa vào khoảng cách từ ánh đèn đến da. Nếu bạn đến gần ánh đèn, đặc biệt là đèn bàn, đèn ngủ và đèn trên cao – ánh sáng và nhiệt phát ra có thể khiến tình trạng khô da trở nên trầm trọng hơn.

Bóng đèn halogen được chứa đầy khí trơ và halogen. Các nhà nhà sản xuất đã nghiên cứu và thêm vào bóng đèn các chất để hạn chế tác hại của tia UV. Tuy nhiên chúng ta sẽ không biết được nó hạn chế được bao nhiêu phần trăm tác động của tia UV tới da . Vì vậy, giống như bóng đèn huỳnh quang, ta nên hạn chế tiếp xúc gần với ánh đèn. Đèn LED không phát ra tia tử ngoại do đó đây là nguồn sáng an toàn hơn cho da.

Bởi tác hại của các tia cực từ ánh đèn đối với da nên cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo người tiêu dùng về việc sử dụng đèn tia cực tím vì bức xạ UV phát ra. Do đó việc đeo găng tay bảo vệ tia cực tím và sử dụng kem chống nắng phổ rộng trước khi bật các loại đèn được khuyến cáo.

Tia Uv vẫn xuyên được qua các cửa kính:
Một số chị em thừa nhận rằng họ chỉ sử dụng kem chống nắng chỉ khi ra ngoài. Tuy nhiên bạn phải biết rằng các tia UV vẫn có thể xuyên qua các cửa kính, cửa sổ và ảnh hưởng đến da nên mặc dầu bạn ngồi trong nhà nhưng vẫn cần phải bôi kem chống nắng.

Thật không may, hầu hết các nơi làm việc như các tòa nhà, hoặc nhà ở rất ít lắp đặt kính có thể chắn tia UV. Tỷ lệ tia UVA đi qua kính phụ thuộc vào loại thủy tinh và chất phủ trên kính. Có ba loại kính: trong suốt, phản quang, kính màu. Kính trong suốt cho phép 75% UVA xuyên qua, trong khi đó kính phản quang và kính màu chỉ cho phép 25% -50% tia UVA đi qua. Các loại kính cản được tia UV nhiều nhất có thể đạt 95% -99% tia UVA. Những con số đáng lo ngại này góp phần khiến da chúng ta trở nên tồi tệ hơn nếu không được bảo vệ bằng kem chống nắng.

Chi em phụ nữ nên chăm sóc việc trẻ hóa da & hạn chế các dấu hiệu lão hóa ngay khi ra ngoài hay làm việc trong văn phòng. Bên cạnh đó có thể sử dụng màng che, kính màu, tăng cường khoảng cách với cửa sổ. Kem chống nắng o thể thiếu trong giỏ xách của tôi đó là bí quyết của tôi chia sẽ cùng bạn bè…

Bên cạnh việc bôi kem chống nắng, để có làn da khỏe mạnh ngoài việc bôi kem chống nắng bạn nên đến kiểm tra da định kỳ 06 tháng/lần với các chuyên gia da liễu. Điều này không những giúp bạn phát hiện kịp các vấn đề của da cũng như hiểu thêm về các bí quyết trẻ hóa da và lựa chọn những phương pháp chăm sóc da phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *