028 6272 4334

[Góc tư vấn] Những Vấn Đề Trong Khởi Nghiệp Ngành Spa

Chia sẻ
5/5 - (1 bình chọn)

Đừng để việc quyết định cảm tính làm bạn mất đi khoản tiền đầu tư Spa của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Masseur doing massage on female shoulder in the beauty salon

Lựa chọn mô hình hoạt động Spa thế nào thì hiệu quả?

Tôi chắc hẳn bạn đã hình dung trước trong đầu rằng bạn sẽ làm những dịch vụ gì với sản phẩm gì theo công nghệ gì cho khách hàng Spa của bạn.

Nhưng tôi mạn phép hỏi rằng:

– Liệu bạn đã hình dung một cách thật cụ thể các hoạt động dịch vụ trong Spa của bạn chưa? Và bạn đã liệt kê chúng ra xem sợi dây liên kết giữa việc bạn hình dung so với thực tế nhu cầu của khách có sự tương hỗ và phù hợp không hay bạn đang viễn vông và ảo tưởng?

– Liệu những dịch vụ của bạn có đem lại đủ doanh thu cho việc bạn phải trả chi phí mặt bằng? Vận hành? Nhân sự? PR Marketing? Nguyên vật liệu? Khấu hao? Chăm sóc và phát triển khách hàng? … Hay đó chỉ là bạn tự nghĩ rằng khách sẽ thích và sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của bạn theo cảm tính cá nhân của bạn?

Hầu hết các bạn mới khởi nghiệp Spa đều rất tự tin vào điều: “Em nghĩ là em làm tốt về dịch vụ chuyên môn, không làm phiền khách phải mua hàng, không nhận típ, dùng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên…abc… là khách sẽ hài lòng và ủng hộ…”. Nhưng thực tế không như các bạn “nghĩ là”, mà thực tế trước hết bạn cần phải trả lời được câu hỏi: “BẠN MUỐN GÌ? VÀ BẠN MUỐN SPA CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?”.

Trả lời được mấu chốt này thì bạn sẽ biết được:

– Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

– Quy mô Spa lớn hay nhỏ?

– Bạn cần vận hành Spa của bạn theo MÔ HÌNH nào? Thư giãn hay trị liệu? Công nghệ gì và của nước nào? Máy móc cơ bản hay chuyên sâu? Nguyên liệu thiên nhiên hay mỹ phẩm? Sản phẩm trong nước hay ngoại nhập?

– Vốn đầu tư là bao nhiêu?

– Lộ trình thực hiện từng bước kế hoạch kinh doanh thế nào?

– Dịch vụ và sản phẩm ra sao?

– Nên tìm mặt bằng khu vực nào? Diện tích bao nhiêu? Bao nhiêu giường là hợp lý?

– Giá dịch vụ bao nhiêu là phù hợp?

– Tuyển dụng và đào tạo nhân sự thế nào, từ đâu và bao nhiêu là đáp ứng vừa đủ cho các hoạt động trong Spa của bạn?…

– Cách quản lý nhân sự: trách nhiệm, nghĩa vụ, lương, thưởng, chính sách, chế độ đãi ngộ…

Và còn vô vàn những yếu tố khác nữa…

Hãy phân tích thật kỹ trước khi bắt tay vào mở và vận hành một Spa bạn nhé! Vì mở thì dễ nhưng để vận hành Spa hiệu quả là cả một vấn đề nan giải mà bạn cần hội đủ nhiều yếu tố về chuyên môn lẫn kiến thức về đầu tư và quản lý mới có thể vận hành tốt và phát triển được Spa của bạn nhé!

Đừng để việc quyết định cảm tính làm bạn mất đi khoản tiền đầu tư Spa của bạn nhé!

Tư vấn Spa miễn phí: 0906 351957/ 0938679319 Với Chuyên viên trên 15 năm trong lĩnh vực làm đẹp sẳn sang chia sẽ miễn phí cho anh chị em muốn đầu tư spa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *